relx

พฤษภาคม 10, 2021

การ relx วิเคราะห์ขั้นตอนของการเดินแบบลังเล – แช่แข็งในอาการปวดคอ

บทความนี้อธิบาย relx ถึงปรากฏการณ์ทางคลินิกของอาการปวดคอในระหว่างที่ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้เป็นเวลานานและอธิบายถึงเครื่องมือวินิจฉัยใหม่เพื่อช่วยระบุภาวะนี้

ควรสังเกตว่ามีสาเหตุที่เป็นไปได้หลายประการของอาการปวดคอ ได้แก่ โรคระบบประสาทที่เกี่ยวกับผู้สูงอายุตามปกติการบาดเจ็บผลข้างเคียงทางเคมีและอุปกรณ์ไฟฟ้าความผิดปกติของกระดูกกระดูกสันหลังและทุกอย่างตรงไปตรงมา สาเหตุส่วนใหญ่ของอาการปวดคอเกิดจากการทำสิ่งต่างๆที่เราเคยชินและรู้สึกเจ็บปวดในการทำสิ่งต่างๆในชีวิตประจำวันที่เราไม่ค่อยใส่ใจ นิสัยและกิจกรรมทั้งหมดนี้อาจเป็นนิสัยที่เราไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ตราบใดที่นิสัยเหล่านี้ยังคงดำเนินอยู่เรามักจะหาวิธีรับมือกับความรู้สึกไม่สบายตัวหรือความเจ็บปวด

มีวรรณกรรมทางการแพทย์และจิตวิทยาที่ตรวจสอบบทบาทของไขมันในร่างกายในกลไกของความเจ็บปวด เพื่อให้เข้าใจแนวคิดของความไม่สมดุลของโครงสร้างทางกายวิภาคและความผิดปกติของระบบประสาทได้ดีขึ้นสิ่งต่อไปนี้จะทำให้กายวิภาคของร่างกายมนุษย์ง่ายขึ้น โครงสร้างพื้นฐานและการทำงานของร่างกายมีอยู่ 5 ประเภท (เราได้พูดถึงหมวดหมู่พื้นฐานก่อนหน้านี้แล้วเช่นหลอดเลือดหัวใจปอดและนรีเวชวิทยา)

สายไฟช้ำ

บางทีสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของอาการปวดคอเนื่องจากการบาดเจ็บ การบาดเจ็บที่คอมีสองประเภท: 1) ปิด – เกี่ยวข้องกับจมูกเท่านั้นและ 2) เปิด – เกี่ยวกับคอทั้งหมดข้างที่ถนัดหรือข้างถนัด

โดยปกติแล้วการบาดเจ็บจะเกี่ยวข้องกับจมูก relx อาการบาดเจ็บที่คอของโค้ชมักเกิดจากการที่ขนมเข้าจมูกโดยตรงซึ่งเป็นงานที่เกิดอุบัติเหตุ บ่อยครั้งสิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการบาดเจ็บจากการสัมผัสที่ด้านนอกของจมูกการมีส่วนเกิน – การบาดเจ็บที่ส่วนโค้งของเท้า

อาการนี้มักเป็นที่มาของอาการปวดเท้าส่วนลึกและอาจเป็นสาเหตุของโรคเอ็นฝ่าเท้าอักเสบได้เช่นกัน การใช้ยาเกินขนาดมักเป็นผลมาจากข้อ จำกัด ทางกายวิภาคของโครงสร้างเท้าและขา เช่นเดียวกับการบาดเจ็บจากบาดแผลมักมีความเกี่ยวข้อง

Spondylolisthesis ปากมดลูก – เกิดขึ้นเมื่อมีการแตกหักของกระดูกคอ (กระดูกคอ) ที่เรียกว่า Cervical Spondylolisthesis เหตุการณ์นี้มักเกิดขึ้นพร้อมกับการบาดเจ็บที่คออย่างกะทันหัน

Spondylolisthesis อาจมาพร้อมกับความเจ็บปวดเสียงในหู (หูอื้อ) นอนหลับยากและไอและจาม

การวิเคราะห์ไคโรแพรคติกมักจะระบุเงื่อนไขนี้ สาเหตุการบาดเจ็บอาจแตกต่างกันไปและมักไม่เกี่ยวข้องกับ fibromyalgia ดังนั้นการวินิจฉัยโรคไคโรแพรคติกจึงทำได้ยาก แน่นอนว่าการรักษาตัวเองสามารถช่วยได้ แต่มักไม่สามารถขจัดสาเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ทั้งหมด

M การกินมากเกินไป – อาจเกิดจากความเครียดทางจิตใจหรืออารมณ์

อาการบาดเจ็บที่เหลือมักมีลักษณะปวดคอและตึงซึ่งอาจใช้เวลานานในการแก้ไข

เนื้องอก – เนื้องอกหลายชนิดมีความอ่อนโยนและเติบโตอย่างช้าๆซึ่งนำไปสู่การเกิดเนื้องอกในที่สุด ความคิดพื้นฐานคือเร็วจะดีกว่า

การเริ่มมีอาการของโรคเบาหวาน – การเริ่มมีอาการในภายหลังเกิดจากภาวะดื้ออินซูลิน

การอ่อนเพลียของต่อมหมวกไต – มักเกิดขึ้นพร้อมกับยาต้านการอักเสบซึ่งมักเกิดจากการรักษาด้วยยากลูโคคอร์ติคอด

การตั้งครรภ์ – การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนทำให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานตึงและเจ็บปวดดังนั้นการปฏิบัติที่ดีคือการระมัดระวังบริเวณนั้นเป็นพิเศษ

การผ่าตัดคลอดและการผ่าซีมักส่งผลให้เกิดอาการปวดหลังในช่วงเวลาของการผ่าตัด

Exendonitis ของสะโพก relx สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้เนื่องจากการเปิดของการผ่าตัดหรือการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อ adductor มีสองประเภทคือภายในและภายนอก หากการวัดความยาวของ adductor ผิดปกติอาจต้องผ่าตัดแก้ไข

โรคกระดูกเชิงกรานอักเสบ – ผู้หญิงจำนวนมากต้องทนทุกข์ทรมานจากความเจ็บปวดในช่วงมีประจำเดือน สิ่งนี้มักเกิดขึ้นเมื่อกล้ามเนื้อรอบ ๆ ช่องคลอดอักเสบระหว่างออกกำลังกาย

Herniated Lumbar Motions – อาการปวดหลังที่เกิดจากกล้ามเนื้อไม่ดีซึ่งทำให้ส่วนเอวเคลื่อนออกจากที่ได้ อาจเกิดจากการบาดเจ็บที่หลังส่วนล่างหรือแม้แต่โรคพาร์กินโซนิซึม

ความอ้วน – การออกแรงมากเกินไป – อาจส่งผลให้เกิดอาการปวดเมื่อยต่างๆ

Subluxation (misalignment) ของกระดูกสันหลัง – การจัดแนวของกระดูกกระดูกสันหลังโดยเฉพาะที่หลังส่วนล่างและกระดูกเชิงกราน

หลอดเลือด (การแข็งตัวของกระดูกสันหลัง) – โรคใด ๆ ที่สร้างการอักเสบความแข็งและการสูญเสียการเคลื่อนไหวตามปกติ

มะเร็ง – มะเร็งที่มีการอักเสบของกระดูกสันหลังคอบริเวณอุ้งเชิงกรานและช่องท้องส่วนล่าง

โรคเบาหวาน – การอักเสบของกระดูกสันหลังเส้นประสาทส่วนปลายเบาหวาน

แอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่ – อาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพส่งผลให้การไหลเวียนไม่ดีส่งผลให้เกิดอาการปวดหลัง

อาการซึมเศร้า – อาจส่งผลให้เกิดอาการปวดหลังเรื้อรัง

โรคข้ออักเสบ – เริ่มเป็นโรคข้ออักเสบในข้อต่อ relx สามารถแพร่กระจายไปยังหมอนรองกระดูก / การใช้งานมากเกินไป / การตั้งครรภ์

Read More